Top 14 cách tiết kiệm và đa dạng hóa nguồn thu nhập

14-05-2021 14 1165 1 0

Báo lỗi

Mỗi sáng ta thức dậy, ta cảm nhận cuộc sống như một guồng quay của cơm, áo, gạo, tiền xô bồ vội vã với bao nỗi lo muộn phiền. Thế nhưng ít ai trong chúng ta biết và hiểu rõ cách tiêu tiền, phá vỡ guồng quay đó để tiền tự sinh sôi và phát triển. Đó là học cách tiết kiệm và không ngừng đa dạng hóa nguồn thu – hai trong những bí quyết làm giàu bậc nhất của xã hội…

1234567891011121314

1


Nguyễn Anh

Đảm bảo nguồn thu nhập chính

Đừng lo tìm kiếm nguồn thứ hai nếu thu nhập chính của bạn còn vẫn chưa được chắc chắn. Dù bạn làm thuê hay có doanh nghiệp riêng, trước hết hãy đảm bảo công việc đó rất có thể trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, rồi sau đó hãy tính đến bước tiếp theo.

Mục tiêu trong sự nghiệp của bạn không phải là ngày càng tăng thêm việc mà ngày càng giảm sút đi những công việc ít hứng thú, ít sáng tạo, ít thông minh, ít lợi nhuận. Có như vậy bạn mới rất có thể làm được những công việc có ý nghĩa sâu sắc lớn lao cho mình và người khác.

Trước hết hãy đảm bảo công việc đó có thể trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.
Trước hết hãy đảm bảo công việc đó rất có thể trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày.


2


Nguyễn Anh

Không trông đợi vào mức lương ổn định

Người giàu thường tự làm chủ và tự quyết mức lương hàng tháng cho mình. trong những khi đó, phần lớn người bình thường muốn đảm bảo cuộc sống bằng việc làm ổn định và mức lương khiêm tốn. Cách làm giàu duy nhất của họ là phấn đấu để được tăng lương hàng năm.

Người giàu biết rằng, trông chờ vào mức lương ổn định là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu sang. Vì thế, họ thường bắt đầu công việc Sale và tạo dựng tài sản cho mình.

Trông chờ vào mức lương ổn định là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu có.
Trông chờ vào mức lương ổn định là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu sang.

3


Nguyễn Anh

Tạo ra thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản và trí tuệ của tôi tạo ra như tiền lời từ đầu tư, bât động sản, bản quyền âm nhạc, tài sản sở hữu trí tuệ,…

Ngược lại với thu nhập thụ động là thu nhập chủ động. trong những khi thu nhập thụ động cho bạn tiền và thời gian thì thu nhập chủ động lấy đi thời gian của bạn. Rất đơn giản mà nói: chỉ có một nguồn thu nhập thôi không đủ bảo đảm cuộc sống kinh tế của bạn. Hãy cứ nhìn vào sự khủng hoảng rủi ro kinh tế, biến động thị trường, lạm phát, cắt giảm biên chế, giá cả tăng cao, nhu cầu sống cao hơn… là thấy ngay.

Liên tục thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư sẽ được chấp nhận tăng trưởng tăng dần theo thời gian. Thu nhập thụ động này đóng vai trò là sự bổ sung hoàn hảo cho số tiền bạn tìm được từ những nỗ lực Sale của tôi.

Trong khi thu nhập thụ động cho bạn tiền và thời gian thì thu nhập chủ động lấy đi thời gian của bạn. 
trong những khi thu nhập thụ động cho bạn tiền và thời gian thì thu nhập chủ động lấy đi thời gian của bạn. 

4


Lưu Quỳnh Như

Tiết kiệm và chi tiêu đúng đắn nhất

Trong thời kỳ khủng hoảng rủi ro kinh tế tài chính, tiết kiệm và chi tiêu đúng đắn có vẻ khó khăn với chúng ta. Nhưng chìa khóa mấu chốt đơn giản là chúng ta cần tiết kiệm rồi chi thay cho đại đa số đám đông người Việt ta thường chi quá đà rồi mới tiết kiệm. Tiết kiệm tiền là bước thứ nhất để xây dựng trong quy trình quản lý tài chính để đạt đến sự giàu sang. Rất rất nhiều người thường tự đề ra câu hỏi “Làm thế nào để tiết kiệm tiền?”

Chúng ta đều biết tiết kiệm tiền là điều cực kì quan trọng, nhưng nhiều người trong chúng ta phải đấu tranh tư tưởng mỗi ngày để rất có thể làm được điều đó. Hãy tiết kiệm tiền từ ngay hôm nay bằng một số biện pháp dưới đây.

  • Trích ra một khoản nhất định trong quỹ lương và phần sót lại để chi tiêu.
  • Mua những thứ bạn cần chứ không phải những thứ bạn muốn.
  • Đầu tư và không ngừng đa dạng hóa nguồn thu.

Tiết kiệm và chi tiêu đúng đắn
Tiết kiệm và chi tiêu đúng đắn

5


Lưu Quỳnh Như

Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Đa dạng hóa nguồn thu nhập là một trong những chiến lược đúng đắn nhất để biến giấc mơ tự do tài chính của bạn thành hiện thực. những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những nhà tỷ phú tự thân của những vương quốc trên toàn toàn cầu đều có nhiều hơn thế một nguồn thu nhập. Trong công trình nghiên cứu 5 năm về những triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa số họ đều có nhiều hơn thế một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập. Và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

những nguồn thu nhập tự động đó bắt nguồn từ: chứng khoán, cổ phiếu trái phiếu, Bất Động Sản Nhà Đất, Sale, nhượng quyền bản quyền,…

Đa dạng hóa nguồn thu nhập
Đa dạng hóa nguồn thu nhập

6


Lưu Quỳnh Như

Đầu tư và chia tiền thành nhiều rổ

Đến giai đoạn bạn có một quỹ tiền nhàn rỗi rồi, đừng để chúng bất động. Bạn hãy đầu tư chúng như một Chuyên viên tài chính.

Dưới đây là một số kênh Toplist lựa chọn cho bạn:

  • Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư an toàn
  • Mua vàng
  • Đầu tư quỹ mở

Đa dạng hóa là quy tắc cơ bản khi đề cập đến đầu tư thông minh. Đây cũng là cách tiết kiệm tiền chủ động nhất. thay cho dành cả vào cuối tuần để xem phim khi còn trẻ, hãy sử dụng thời gian đó phát triển những nguồn thu nhập bổ sung. Làm thêm công việc phụ như cho thuê, bán những thứ không cần, nhận một vài hợp đồng freelance thiết yếu,… toàn bộ những việc này đều giúp thu nhập của bạn tăng thêm và những bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn thế khi về già.

Tất nhiên, đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất toàn bộ. Nhưng đó cũng là kênh sinh lời sớm nhất. Trung bình những triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của những tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng thêm trong tài khoản mỗi năm mà ở cách họ đầu tư ra sao. Trong cách kiếm tiền của người giàu, họ cho rằng “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Đừng khi nào dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác. Kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Chia tiền thành nhiều rổ
Chia tiền thành nhiều rổ

7


Lưu Quỳnh Như

Thiết lập mục tiêu và hoàn thành chúng

Cuộc sống không ngừng phát triển do đó chúng ta cần không ngừng thiết lập mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cho bản thân và hoàn thành chúng đòi hỏi chúng ta phải kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân, trau dồi và trau dồi mỗi ngày.

Hãy check list tất cả công việc hằng ngày của bạn để hướng tới mục tiêu và hoàn thành chúng trong quỹ thời gian cho phép. Bạn biết không mỗi sáng khi thức dậy ta có một mục tiêu và khao khát mãnh liệt để chiếm lĩnh chúng khiến chúng ta làm việc tích cực hơn, hăng say hơn và vì thế giá trị chất lượng cuộc sống của bản thân luôn luôn tiến bộ không ngừng.

Thiết lập mục tiêu và hoàn thành chúng
Thiết lập mục tiêu và hoàn thành chúng

8


Lưu Quỳnh Như

Cháy hết mình với đam mê

Trong những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ, ta có một đam mê và bản thân vì nó mà làm việc và sống. Bạn đam mê với công việc hiện tại bạn có ý tưởng và mong muốn đa dạng hóa thu nhập bản thân, hãy làm đi. Vì khi ta còn trẻ ta có một quỹ thời gian và tiền bạc, ta có sự đam mê và nhiệt huyết cùa tuổi trẻ mà từ đó bản thân trở nên kiên định và mạnh mẽ hơn.

Khi bạn đã vượt qua ngưỡng tài chính nhất định, thì bạn thỏa sức tư duy để kiếm tiền, để ước mơ. Mọi thứ trên đời đều không dễ dàng, nhưng chịu làm là được.

Cháy hết mình vì đam mê
Cháy hết mình vì đam mê

9


Nguyễn Anh

Lũy Tích và Bội Thu Thu Nhập

Có nhiều nguồn thu nhập không tồn tại tức là bạn đang ôm một mớ bòng bong, muốn làm gì thì làm. Mỗi nguồn thành công của bạn đi kèm theo một kỹ năng thành thục. Kỹ năng này cộng dồn lại giúp bạn kiếm thêm một công việc có mức thu nhập cao hơn. Đây là hiệu ứng tích lũy và bội thu: những kỹ năng bạn học được từ công việc trước sẽ cộng dồn lại để tạo ra công việc có trị giá cao hơn.

Ví dụ: Viết báo giúp bạn kiếm 1.000.000VNĐ. Hồ sơ từ những việc viết báo giúp bạn dễ dàng được tín nhiệm dịch thuật khoảng 2.000.000 VNĐ. phối kết hợp với sự trung thực, kiến thức và kỹ năng Sale và kỹ năng vi tính trung cấp, bạn làm trợ lý với mức 6.000.000VNĐ. Học thêm phát triển web site và Internet Marketing, bạn dễ dàng đẩy nguồn thu nhập lên vài con số nữa. Việc sau trả lương cao hơn việc trước, hoặc làm ít thời gian hơn việc trước.

Những người sống khỏe, những người biết tối ưu hóa công việc sẽ không khi nào dùng sức lực của tôi để làm toàn bộ mọi việc. Trên thực tại, họ chỉ dùng năng lượng của tôi để làm những công việc chính, những công việc quan trọng, những công việc không ai rất có thể thay thế.

Những người biết tối ưu hóa công việc sẽ không bao giờ dùng sức lực của mình để làm tất cả mọi việc.
Những người biết tối ưu hóa công việc sẽ không khi nào dùng sức lực của tôi để làm toàn bộ mọi việc.

10


Nguyễn Anh

Kết bạn với người giỏi hơn mình

Kết bạn với người giàu sang và thành công hơn mình là một cách thông minh để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Những người giàu sang thường rất hào phóng trong việc đưa ra những lời khuyên hay san sẻ kinh nghiệm làm giàu. Nếu bạn chịu khó bạn cũng rất có thể học hỏi được rất nhiều.

Hơn nữa, chúng ta thường có Xu thế giống những người mà ta kết giao, đó là lý do tại sao người giàu thường kết giao với những người giàu khác. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu sang của những người mà bạn quen biết”. Cách tốt nhất để rút ngắn con đường tới thành công là học hỏi những người đi trước. thay cho cố tự mình mày mò ra cách tiến hành mọi việc, hãy tìm ai đó đã đạt được những gì bạn mong muốn, tìm hiểu xem họ đã làm ra sao và học theo.

bạn cũng rất có thể tìm một người thầy và học trực tiếp, thuê người cố vấn hoặc học từ sách của những người thành công. Hãy suy xét những lựa chọn này để có được quyết định sáng suốt nhất.

Cách tốt nhất để rút ngắn con đường tới thành công là học hỏi những người đi trước.
Cách tốt nhất để rút ngắn con đường tới thành công là học hỏi những người đi trước.

11


Nguyễn Anh

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư cho bản thân đó là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Hãy chăm chỉ học tập, đọc sách, chịu khó làm việc. Tham gia những khóa học kỹ năng, học ngoại ngữ, tin học,… Đừng tiếc tiền chi tiêu cho học tập bởi đó cũng là một khoản đầu tư cho tương lai.

Người giàu đầu tư để phát triển bản thân nhiều hơn thế những người khác vì họ biết kiến thức và kỹ năng là một tài sản không ai rất có thể lấy đi được. Họ học hỏi nhiều hơn thế, dành thời gian để update kiến thức và kỹ năng để trở thành người hiểu biết và dẫn đầu trong lĩnh vực của họ.

Đầu tư cho bản thân chính là sự đầu tư khôn ngoan nhất.
Đầu tư cho bản thân đó là sự đầu tư khôn ngoan nhất.

12


Nguyễn Anh

Đừng lo lắng về vốn

Những người giàu luôn triệu tập vào việc tìm ra ý tưởng phát minh, họ không sợ phải kêu gọi vốn đầu tư từ ví tiền của người khác. Họ biết rằng tiền luôn có sẵn và họ luôn tìm kiếm những khoản đầu tư lớn bởi họ biết rằng người thông minh sẽ làm cho khoản đầu tư sinh lời cao.

“Do vậy, bạn không cần thiết phải có tiền để tạo ra tiền. Trên thực tại, bạn cần phải có những ý tưởng phát minh tuyệt vời để giải quyết vấn đề kiếm tiền của bạn. ý tưởng phát minh mới đó là nguồn thu nhập, chứ không phải tiền là nguồn thu nhập như cách mà hầu hết mọi người vẫn nghĩ” – triệu phú tự thân Steve Siebold san sẻ. Người giàu luôn biết cách bắt tiền phải phục vụ cho mình.

Hãy tập trung vào việc tìm ra ý tưởng
Hãy triệu tập vào việc tìm ra ý tưởng phát minh

13


Nguyễn Anh

làm rõ giá trị bản thân

Ai cũng có thể có những khả năng và kinh nghiệm của riêng mình. Hãy tận dụng những điều đó để tạo ra thu nhập. Tìm ra điểm mạnh rất có thể phát huy và tìm được tiền từ đó. hãy nhớ là rằng có những điều bạn thấy đơn giản, nhưng người khác vẫn chưa chắc đã làm được.

Cá tính của bạn là thứ khiến bạn khác với phần sót lại của toàn cầu. Nhiều người sẽ cảm thấy họ thích làm việc với bạn hơn là với người khác. Cách làm của bạn là điều tạo ra giá trị khác lạ.

kiến thức và kỹ năng cũng là một thứ mà bạn cũng rất có thể tích lũy nhanh gọn. Như Tony Robbins viết trong cuốn Money: Master the trò chơi (tạm dich: Tiền bạc và cách làm chủ cuộc chơi): “Lý do người ta thành công làì họ có những kiến thức và kỹ năng mà người khác không tồn tại. Bạn trả tiền cho luật sư hay bác sĩ đơn giản vì họ mang đến những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng bạn thiếu”.

Cách làm của bạn là điều tạo nên giá trị khác biệt.
Cách làm của bạn là điều tạo ra giá trị khác lạ.

14


Nguyễn Anh

Nhận thức được thị trường

Nghiên cứu từ CB Insights cho thấy 42% startup thất bại là do thiếu nhu cầu thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Thiếu nhận thức về thị trường rất có thể tác động trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp lẫn tài chính cá nhân.

những người kinh doanh giàu luôn nỗ lực để update những Xu thế chính rất có thể tác động đến tài chính cá nhân và doanh nghiệp của họ.

Ví dụ, thay đổi lãi suất rất có thể tác động đáng nói tới chi phí dài hạn khi vay vốn ngân hàng cho một liên doanh Sale mới. Điều này cũng rất có thể tác động đến thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, tác động đến thị trường cho sản phẩm của bạn. Việc chủ động nhận thức được sự thay đổi của thị trường sẽ cảnh báo bạn theo dõi những Xu thế hoặc sự kiện rất có thể tác động đến doanh nghiệp và những khoản đầu tư khác, được chấp nhận bạn tiến hành những hành động kịp thời để bảo vệ tài sản của tôi.

trong cả một chiếc gì đó đơn giản như điều chỉnh giá trước dự đoán về sự thay đổi của thị trường rất có thể giúp bạn tránh được những tổn thất lớn. Đối với nhiều người, để an toàn về mặt tài chính cá nhân đòi hỏi phải thay đổi thói quen hoặc suy nghĩ đã có từ lâu. Điều này có vẻ như là một thử thách, nhưng kết quả sau cuối lại rất xứng đáng.

Thiếu nhận thức về thị trường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp lẫn tài chính cá nhân.
Thiếu nhận thức về thị trường rất có thể tác động trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp lẫn tài chính cá nhân.

Từ khóa: Top 14 cách tiết kiệm và đa dạng hóa nguồn thu nhập, Top 14 cách tiết kiệm và đa dạng hóa nguồn thu nhập, Top 14 cách tiết kiệm và đa dạng hóa nguồn thu nhập

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *