Top 10 Thói quen xấu khi sử dụng Dế yêu bạn nên tránh

01-10-2021 10 1831 0 0

Báo lỗi

Hiện nay, Dế yêu di động trở thành một công cụ phổ biến trên khắp toàn cầu, tuy nhiên bạn đã biết sử dụng chúng thật đúng cách vẫn chưa? Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn một số thói quen xấu mà bạn không nên duy trì khi sử dụng Dế yêu và cần loại bỏ ngay để bảo vệ sức khỏe cũng như những giao tiếp mỗi ngày nhé.

12345678910

1


Trúc Tiên

Vừa sạc pin vừa sử dụng Dế yêu

Không sai khi nói rằng: người tiêu dùng smartphone đang mang theo bom nổ chậm bên người. Màn hình to cộng với nhiều tính năng khiến mức pin sử dụng tiêu hao nhanh. Do vậy, không lấy làm lạ khi nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng Dế yêu cùng lúc. Đây đó là mối nguy hiểm rất có thể dẫn người tiêu dùng đối mặt với tình trạng cực kì nguy hiểm: Dế yêu cháy và nổ, nhẹ thì xây xát bỏng nhẹ, nặng hơn rất có thể gây thương tích nặng, thậm chí rất có thể mất mạng. Vừa sạc pin vừa sử dụng Dế yêu là một thói quen cực kì nguy hiểm đối với tính mạng của người tiêu dùng. Ngoài vấn đề chai pin Dế yêu, khi người tiêu dùng sử dụng thiết bị, viên pin sinh ra một nhiệt độ cao còn tiềm tàng một nguy cơ cực kỳ nguy hiểm tác động tính mạng con người. Phía bên trong cấu trúc của mỗi viên pin li- ion có nhiều tấm mang điện tích trái dấu được xếp ông xã lên nhau và chúng được phân tách nhau bởi những lớp cách điện cực mỏng. Khi mà những lớp cách điện này bị rách rưới dẫn tới tình trạng mạch bên trong thỏi pin tăng nhiệt độ. Đây đó là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng cháy và nổ pin.

Bạn cần nhớ rằng, nếu bạn vừa sạc pin vừa trò chơi Play hay xem phim… không phân biệt là sạc thường hay nhanh đều rất có thể tác động tới tuổi thọ viên pin Dế yêu. Bởi lượng điện ra và vào máy là không ổn định. Ngoài ra, việc làm này còn gây tác động trực tiếp tới phần cứng của thiết bị. Đặc biệt là đối với viên pin Li- ion dễ sinh nhiệt khi sử dụng. Một vài năm quay về đây, ngày càng có nhiều người thiệt mạng do sự cố rò rỉ điện trong những khi sạc Dế yêu. Đó cũng đó là hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn khi sử dụng thiết bị di động. Nếu như quy trình nạp và xả pin quá nhanh khiến cho nhiệt độ thay đổi đột ngột, nhiệt độ tăng cao đến khi vượt ngưỡng quy định thì viên pin rất có thể bị cháy. Vì lúc này, Dế yêu của những bạn sẽ trong trạng thái cực nóng, dễ gây ra tình trạng cháy và nổ. Thậm chí nếu không cần cháy và nổ thì khi bạn đang sử dụng trong lúc sạc, những bạn sẽ có nguy cơ bị giật điện rất cao. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng khi Dế yêu khi đã không trong tình trạng sạc pin và tốt nhất là nên dùng bộ cáp sạc chính hãng ở những nơi đảm bảo uy tín, chất lượng nhé.

Vừa sạc vừa sử dụng gây nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng
Vừa sạc vừa sử dụng gây nguy hiểm cho tính mạng người tiêu dùng
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
Vừa sạc pin vừa sử dụng Dế yêu


2


Trúc Tiên

Sạc pin Dế yêu qua đêm

Có rất nhiều người hay có thói quen sạc pin Dế yêu qua đêm nhưng mọi người lại không hay biết về sự tác động xấu của nó đến độ bền của pin và đây cũng là lý do khiến cho chất lượng pin nhanh gọn bị sụt giảm. Thông thường, pin Dế yêu sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ để sạc đầy (tính từ lúc bạn cắm sạc trước khi đi ngủ). Trong suốt phần thời gian sót lại, thiết bị sẽ tự động ngừng sạc khi pin đã đầy, điều này giúp giảm nguy cơ gây quá tải pin. Tuy nhiên, nó không ngăn được việc pin bị nóng lên.

Nếu khi đi ngủ, bạn để Dế yêu của tôi trên gối hoặc chăn điều này rất dễ dàng dẫn đến việc pin bị nóng lên thiếu kiểm soát. Theo kết qua thí nghiệm, nếu pin thường xuyên bị nóng lên ở nhiệt độ 40 độ C, chỉ trong vòng 1 năm nó sẽ bị chai khoảng 35%, chỉ sót lại 65% dung lượng thực dụng khi sạc đầy. Thậm chí, nếu hoạt động ở 60 độ C thường xuyên trong vòng 3 tháng, công suất pin chỉ còn khoảng 60% so với thuở đầu. Thí nghiệm cũng chỉ ra rằng, cách sạc pin đúng là giữ cho dung lượng pin chỉ dao động trong tầm từ 40% đến 80% sẽ giúp tuổi thọ pin được tối ưu. Ví dụ, khi sử dụng iphone 8 plus với dung lượng pin 2.691mAh, người tiêu dùng chỉ nên sạc iphone khi dung lượng pin xuống còn 40%, đồng thời chỉ sạc lên mức 80% là dừng, không nên để máy hết pin cũng như sạc đầy hoàn toàn. trong những khi đó, nếu cắm sạc Dế yêu qua đêm những bạn sẽ không thể kiểm soát điều này được. Vậy nếu thực sự cần sạc Dế yêu qua đêm, hãy luôn nhớ để máy ở vị trí thông thoáng, không bị che phủ hay đặt lên bất kỳ vật liệu nào rất có thể làm khó sự tỏa nhiệt. Một chiếc Dế yêu chỉ việc được sạc trong tầm từ 2- 2 tiếng là đã trong trạng thái đầy, còn khi bạn sạc qua đêm với thời gian gấp 3- 4 lần (khoảng 6- 8 tiếng) sẽ gây ra hiện tượng sạc nhồi, điều này hoàn toàn không tốt cho pin của Dế yêu. Vì thế bạn chỉ nên sạc đầy 100% rồi ngắt sạc nhé.

Không nên để pin sạc qua đêm
Không nên để pin sạc qua đêm
Sạc pin điện thoại qua đêm
Sạc pin Dế yêu qua đêm

3


Trúc Tiên

Chờ đến lúc máy hết sạch pin mới sạc

Có một số người thường có thói quen chỉ sạc pin cho Dế yêu khi máy đã bị tắt nguồn, bởi họ cho rằng pin sẽ bị chai nếu như họ cắm sạc quá sớm. Tuy nhiên, mức pin tối đa mà bạn phải cắm sạc ngay cho Dế yêu đó là 10- 20% pin chứ không phải đợi pin hết hẳn hoàn toàn (bởi điều này chỉ đúng với những loại pin cũ). Hơn nữa, nếu bạn sạc liên tục để giữ cho pin luôn đầy nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống khẩn cấp phải dùng đến Dế yêu.

Hiện nay đa số thiết bị di động đều sử dụng pin li- on chống “chai” pin. Hơn nữa, sạc liên tục và giữ cho pin luôn đầy sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống khẩn cấp phải dùng Dế yêu nhưng chẳng may hết pin. Cách giải quyết hay nhất giành cho bạn nếu bạn phải thường xuyên di chuyển đó đó là những thiết bị hỗ trợ pin khác, điển hình nhất là sạc dự trữ. Bạn hãy sắm cho mình một chiếc sạc dự trữ vì nó đảm bảo rất có ích đối với bạn, cũng như Dế yêu của bạn.

Sạc dự phòng là thiết bị khá cần thiết dành cho điện thoại
Sạc dự trữ là thiết bị khá rất cần thiết giành cho Dế yêu
Chờ đến lúc máy hết sạch pin mới sạc
Chờ đến lúc máy hết sạch pin mới sạc

4


Trúc Tiên

Không mang theo Dế yêu bên mình

Nhiều người có thói quen quẳng Dế yêu linh tinh rồi biến đi đâu mất. Chẳng may có cuộc gọi đến thì những người xung quanh sẽ phải ngồi nghe nhạc chuông của bạn. Tất nhiên những người lịch sự thì chẳng khi nào động đến Dế yêu người khác và họ sẽ chờ đến khi cuộc gọi chấm hết. Nhưng nhỡ đầu dây bên kia liên tục gọi lại thì sao? Kể cả những người dễ tính nhất cũng phải phát khùng lên. Hơn thế nữa, những người nóng tính cũng sẽ cảm thấy rất bực mình khi bạn có Dế yêu di động mà chẳng khác gì Dế yêu… cố định. Gọi nhiều lần không được dễ gây cảm giác ức chế, nhất là khi có việc gấp. Mặt khác, nó làm phiền mọi người khi có cuộc gọi đến thì chắc chắn là chẳng hay ho gì.

Ngoài ra, để Dế yêu hớ hênh cũng tạo điều kiện cho những kẻ thời cơ có tính táy máy. Đây là kinh nghiệm đau thương của nhiều người, họ đã không khi nào được tái ngộ chiếc Dế yêu thân yêu của tôi nữa. Tốt nhất là bạn nên giữ Dế yêu bên mình mọi lúc mọi nơi, “cẩn tắc vô ưu”. Cho nên, nếu không phải là trong những trường hợp khẩn cấp hay tại những môi trường cần sự yên tĩnh… thì bạn vui lòng để chuông hoặc rung và nhớ luôn mang theo Dế yêu bên mình nhé.

Hãy luôn mang theo điện thoại bên mình
Hãy luôn mang theo Dế yêu bên mình
Không mang theo điện thoại bên mình
Không mang theo Dế yêu bên mình

5


Trúc Tiên

Để chuông Dế yêu quá to

Bạn không nên để chuông Dế yêu với âm lượng quá to vì nó rất có thể sẽ làm tác động đến mọi người xung quanh, trừ khi bạn phải làm việc trong môi trường quá nhiều tiếng ồn. Hoặc trừ khi bạn bị lãng tai. Sử dụng Dế yêu di động với âm thanh lớn trong nhiều giờ rất có thể gây áp lực lên màng nhĩ gây ra đau tai và những vấn đề về tai. Hãy đặt mức âm lượng vừa phải để bạn cũng rất có thể nghe thấy mỗi khi có người gọi hoặc tin nhắn. Nếu không những bạn sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu của mọi người.

Bạn hãy để chuông với âm lượng đủ nghe, nó vừa thể hiện tính văn minh vừa giúp bảo vệ màng nhĩ của bạn. Trong môi trường văn phòng chúng ta hãy giữ ý trong việc sử dụng Dế yêu. Tránh để chuông báo quá mức được cho phép khiến người khác phải khó chịu. Hãy thực sự dùng Dế yêu khi có việc rất cần thiết nhất để tránh tác động công việc bạn nhé.

Chuông điện thoại quá to gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh
Chuông Dế yêu quá to gây tác động đến mọi người xung quanh
Để chuông điện thoại quá to
Để chuông Dế yêu quá to

6


Trúc Tiên

Dùng ảnh bản thân làm hình nền cho Dế yêu

Bạn có biết rằng những người nào thường để ảnh của bản thân làm phông nền sẽ hay bị người khác đánh giá là người tự phụ? Vả lại, điều này chẳng khác nào là bạn đang mang theo một Bức Ảnh của bản thân theo bên mình để thi thoảng lại mang ra “ngắm nghía”. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng một Bức Ảnh của người thân để làm hình nền thì lại là chuyện hoàn toàn bình thường, bên cạnh đó nó còn chứng tỏ rằng bạn là con người có tính cách hướng nội, thích sống vì gia đình và rất yêu thương người thân của tôi.

Hình nền đại diện trên máy Dế yêu của bạn cũng rất có thể là người thân hay một hình tượng mà bạn thích. Khi đó nó thể hiện cho sự kín đáo không phô chương cho người khác về bản thân bạn. Đồng thời đây cũng là điều kiêng kị khi sử dụng Dế yêu bạn nhé.

Không nên dùng hình bản thân làm hình nền
Không nên dùng hình bản thân làm hình nền
Dùng ảnh bản thân làm hình nền cho điện thoại
Dùng ảnh bản thân làm hình nền cho Dế yêu

7


Trúc Tiên

Để Dế yêu sát tai khi đàm thoại

Dế yêu di động là một thiết bị có lượng bức xạ rất lớn. Đặc biệt nếu bạn đặt sát Dế yêu vào tai khi nghe thì lượng bức xạ đó sẽ gây tác động rất xấu đến hệ thần kinh của chính bạn, hơn nữa chúng sẽ còn tồi tệ hơn khi sóng yếu vì Dế yêu phải hoạt động với công suất cao hơn nhiều so với bình thường. Đàm thoại quá lâu qua Dế yêu di động sẽ làm tăng tiếp xúc tín hiệu vô tuyến phát ra từ thiết bị với não người, thậm chí một cuộc gọi 2 phút cũng làm biến đổi hoạt động điện não. Khả năng phòng vệ của não sẽ mất đi tác dụng khi cơ thể hấp thụ quá nhiều tia bức xạ và từ đó dẫn tới những bệnh về não như: Giảm trí nhớ, bệnh pakison, bệnh thần kinh và làm tăng cao nguy cơ mắc những bệnh xơ cứng.

Vì vậy, bằng việc giảm thời gian sử dụng Dế yêu di động và giành cho việc sử dụng khi rất cần thiết sẽ giúp người tiêu dùng rất có thể giảm tác động tới não. Cho nên bạn hãy sử dụng loa ngoài nếu bạn chỉ có một mình hoặc dùng tai nghe để nghe cuộc gọi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình nhé. Bạn hãy cố gắng tránh những tia bức xạ không đáng có từ Dế yêu cũng đó là bảo vệ sức khỏe và nâng cao tuổi thọ cho chính mình.

Không nên đặt điện thoại quá sát tai khi đàm thoại
Không nên đặt Dế yêu quá sát tai khi đàm thoại
Để điện thoại sát tai khi đàm thoại
Để Dế yêu sát tai khi đàm thoại

8


Trúc Tiên

Lười dọn dẹp vệ sinh Dế yêu

Đã có một nghiên cứu từ một nhà khoa học quốc tế minh chứng rằng: Điện thoại là một trong những đồ dùng bẩn nhất, thậm chí nó còn bẩn gấp 10 lần so với bồn cầu trong nhà dọn dẹp vệ sinh. Bạn thường xuyên chạm tay vào Dế yêu và còn được nhiều người khác chạm vào nhưng lại không được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên khiến chiếc Dế yêu chứa không biết bao tạp chất bẩn. Vì thế, Dế yêu còn rất có thể xem là một ổ chứa có lượng vi khuẩn khủng khiếp và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tác động tiêu cực lớn đến sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết.

Chính vì thế bạn hãy thường xuyên dọn dẹp vệ sinh cho chiếc Dế yêu của tôi ít nhất một lần trong ngày để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé. Đồng thời thói quen đó khiến chiếc Dế yêu của bạn luôn sạch sẽ mới mẻ và trông rất đẹp mắt nhé. Bởi những đồ dùng cá nhân của bạn khiến người ngoài đánh giá về sự ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ của bạn.

Thường xuyên vệ sinh điện thoại
Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh Dế yêu
Lười vệ sinh điện thoại
Lười dọn dẹp vệ sinh Dế yêu

9


Trúc Tiên

Thiết lập độ sáng màn hình quá cao

Ánh sáng phát ra từ Dế yêu đó là ánh xanh. Nếu loại ánh sáng này không được lọc đi sẽ tác động đến nhịp sinh học của cơ thể, chu kỳ ngủ và hoạt động tự nhiên của chúng ta. Trong ngày, ánh sáng xanh đánh thức và kích thích bộ não, nhưng về đêm, quá nhiều ánh sáng xanh phát ra từ Dế yêu, máy tính rất có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Đó là lý do tại sao những bác sĩ khuyên bạn nên cố gắng hạn chế thời gian sử dụng màn hình trong 2- 3 giờ trước khi đi ngủ.

Đáng để ý nhất, màn hình hiển thị của máy tính, máy tính xách tay điện tử, Dế yêu thông minh và những thiết bị kỹ thuật số không giống nhau sẽ phát ra lượng ánh sáng xanh không giống nhau. Lượng ánh sáng HEV mà những thiết bị này phát ra chỉ là một phần nhỏ so với ánh sáng từ Mặt Trời, nhưng lượng thời gian sử dụng và khoảng cách của những màn hình này tiếp xúc với khuôn mặt sẽ tăng sức tác động đến sức khỏe gấp nhiều lần, đặc biệt là đôi mắt. Nếu bạn sử dụng độ sáng màn hình quá cao, nó sẽ rất có thể khiến cho mắt của bạn bị mỏi và nhức. Vì thế bạn nên thay đổi độ sáng Dế yêu sao cho tương thích với điều kiện ánh sáng xung quanh, vừa giúp màn hình hiển thị nội dung rõ hơn vừa giúp mắt bạn thoải mái hơn và cũng sẽ bảo vệ mắt tốt hơn. Bên cạnh đó, giảm độ sáng trên màn hình Dế yêu cũng là một cách làm giúp bạn tiết kiệm và nối dài tuổi thọ của pin tác dụng đấy.

Thiết lập độ sáng vừa phải, phù hợp
Thiết lập độ sáng vừa phải, tương thích
Thiết lập độ sáng màn hình quá cao
Thiết lập độ sáng màn hình quá cao

10


Trúc Tiên

Gọi Dế yêu trong cả khi rất có thể nhắn tin

Bạn có biết rằng khi bạn sử dụng cơ chế gọi nó sẽ đòi hỏi người nghe phải ngừng công việc mà họ đang làm một cách dở dang chỉ để bắt máy và nói chuyện với bạn? Nếu việc đó gấp thì cuộc gọi sẽ hoàn toàn xứng đáng còn nếu không tồn tại việc gì gấp thì tin nhắn đó là một giải pháp tốt nhất để người nhận rất có thể đọc lúc họ rảnh tay đấy. Ai chẳng bực khi đang có việc quan trọng mà nhận phải một cuộc gọi “tâm sự”, họ chỉ muốn dập máy càng sớm càng tốt mà thôi. Hoặc nếu bạn nghĩ rằng cuộc gọi chỉ trong tầm 10 giây thì tốt nhất nên nhắn tin.

Vậy nên bạn hãy sử dụng Dế yêu một cách khôn ngoan để không làm phiền mọi người nhé. Đó cũng đó là nét văn minh của người tiêu dùng Dế yêu. Chỉ gọi điện khi bạn cần giải quyết công việc và tuyệt đối không “buôn” Dế yêu khi trong giờ hành chính bạn nhé.

Nếu không có việc gì gấp, bạn nên nhắn tin thay vì gọi điện thoại
Nếu không tồn tại việc gì gấp, bạn nên nhắn tin thay cho gọi Dế yêu
Gọi điện thoại ngay cả khi có thể nhắn tin
Gọi Dế yêu trong cả khi rất có thể nhắn tin

Từ khóa: Top 10 Thói quen xấu khi sử dụng Dế yêu bạn nên tránh, Top 10 Thói quen xấu khi sử dụng Dế yêu bạn nên tránh, Top 10 Thói quen xấu khi sử dụng Dế yêu bạn nên tránh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *