Top 10 Cuốn sách về đầu tư hay nhất hiện nay

12-11-2021 10 8 0 0

Báo lỗi

Trong tài chính, đầu tư là việc mua một tài sản hay mục với hy vọng rằng nó sẽ tạo ra thu nhập hoặc đánh giá cao trong tương lai và được bán với giá cao hơn. Bạn đang muốn đầu tư và đang muốn tìm kiếm một cuốn sách hay và có ích về lĩnh vực này. Vậy hôm nay hãy cùng Toplist khám phá ngay top những cuốn sách về đầu tư hay nhất hiện nay.

12345678910

1


Thu Hoai

Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Khi nhắc tới đầu tư giá trị, chúng ta không thể không nhắc đến người đàn ông lỗi lạc, người được ví như một “Warren Buffett đời thứ hai”, đó là Mohnish Pabrai.

Thuộc diện sinh sau đẻ muộn lại không được đào tạo bài bản về tài chính nhưng nhưng Mohnish Pabrai trở thành một nhà đầu tư cực kì thành công. Ông được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của những bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger. Mohnish được biết tới bởi cách tiếp cận cực kì thành công trong dài hạn với thành tích đáng nể: đạt lãi kép tới 18.8%/năm suốt giai đoạn khó khăn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ từ 1999-2008 (thị trường chung chỉ mang lại mức lợi nhuận khoảng 1%) và biến 1 triệu đô la lúc đầu của trong quỹ đầu tư của tôi (năm 1999) tăng trưởng thành 400 triệu đô la ngày nay.

Lối tiếp cận truyền thống của hầu hết những nhà đầu tư trên trong thực tiễn luôn là “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” nhưng với Mohnish Pabrai thì không nhất thiết phải như vậy. “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” đó là toàn bộ những gì ông tìm kiếm.

Mohnish Pabrai trải qua cuốn sách nổi tiếng của tôi – “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc trưng và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất kết quả trong trong thực tiễn. Và thật là may mắn những “túi khôn” và trí tuệ của Mohnish sẽ đến và đi thẳng vào đầu chúng ta bằng lối viết và kể chuyện đơn giản, dễ hiểu.

“Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu” đó đó là nguyên tắc lặp đi lặp lại trong cuốn sách trải qua hàng loạt những thí dụ về những ngành nghề, những người kinh doanh, và những thời điểm Marketing không giống nhau. những bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao những người Patel, một dân tộc thiểu số Ấn Độ di cư sang Mĩ năm 1970, với số dân cực kì ít ỏi, lại hoàn toàn có thể vươn lên chiếm tới 50% thị phần ngành nghề Marketing nhà nghỉ (Motel) tại Mỹ, vì sao người kinh doanh Richard Branson lại đạt được thành công lớn với tập đoàn lớn Virgin, vì sao “Vua” thép Ấn Độ Lakshmi Mittal lại là ông hoàng trong lĩnh vực của tôi.

Hãy triệu tập nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà toàn bộ mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết mong chờ và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác vô vọng. Đó là toàn bộ những gì bạn phải làm khi đầu tư theo phong thái của Mohnish Pabrai.

Link mua sách: https://tiki.vn/nghe-thuat-dau-tu-dhandho-the-dhandho-investor-p9695881.html

Nghệ Thuật đầu tư Dhandho - The Dhandho Investor
Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor
Nghệ Thuật đầu tư Dhandho - The Dhandho Investor
Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor


2


Thu Hoai

13 quyển sách dậy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

cuốn sách gồm 13 tập, tác giả Robert T. Kiyosaki sẻ chia những kinh nghiệm trong thực tiễn theo lối kể chuyện gần gũi và dễ hiểu. Xuyên suốt cuốn sách hướng dẫn về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, về kỹ năng và sự thông minh tài chính. Đây là cuốn sách bán rất chạy nhất xếp hạng trên Amazon trong nhiều năm liền.


Trọn bộ 13 cuốn:

 • 1. dậy con làm giàu – Tập 1: Cha giàu cha nghèo
 • 2. dậy con làm giàu – Tập 2: Sử dụng đồng vốn
 • 3. dậy con làm giàu – Tập 3: Để trở thanh nhà đầu tư lão luyện
 • 4. dậy con làm giàu – Tập 4: Để có mở đầu thuận lợi về tài chính
 • 5. dậy con làm giàu – Tập 5: Để có sức mạnh về tài chính
 • 6. dậy con làm giàu – Tập 6: Những mẩu truyện thành công
 • 7. dậy con làm giàu – Tập 7: ai đó đã lấy tiền của Tôi?
 • 8. dậy con làm giàu – Tập 8: Để có những đồng tiền tích cực
 • 9. dậy con làm giàu – Tập 9: Những bí mật về tiền bạc – Điều mà bạn không học ở nhà trường
 • 10. dậy con làm giàu – Tập 10: Trước khi bạn thôi việc
 • 11. dậy con làm giàu – Tập 11: Trường dạy Marketing cho những người thích giúp đỡ người khác
 • 12. dậy con làm giàu – Tập 12: Xây dựng con thuyền tài chính của bạn
 • 13. dậy con làm giàu – Tập 13: Nâng cao chỉ số IQ tài chính


Link mua sách: shopee.vn/Sách-Combo-Dạy-Con-Làm-Giàu-(Tr%E1%BB%8Dn-Bộ-13-Tập)-i.90428978.2702296090

13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
13 quyển sách dậy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
13 quyển sách dậy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

3


Thu Hoai

Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Ai cũng có thể có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần mẫn, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã bật mí trong cuốn sách giá trị này…”
(Wall Street Journal)

Trong cuốn sách này T. Harv Eker sẽ bật mí những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu sang, trong những lúc một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày. những bạn sẽ hiểu được nguồn gốc thực sự và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng kết quả nhất.


Link mua sách: https://tiki.vn/bi-mat-tu-duy-trieu-phu-tai-ban-2018-p7533287.html?

Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker
Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker
Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker
Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

4


Thu Hoai

Marketing như một cuộc chơi – Richard Branson

Hãy Marketing theo cách của Richard Branson!

Marketing như một cuộc chơi tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Branson, được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết giúp ông trở thành một trong những người kinh doanh được ngưỡng mộ nhất trên trái đất.

Nếu không thích thì đừng làm.

Hãy đổi mới – tạo ra thứ gì đó khác lạ

Lòng tự hào về công ty tạo ra những điều khác lạ.

Vui vẻ là một công cụ Marketing nghiêm túc.

… Và rất nhiều những lời khuyên thú vị khác nữa.

Đây thực sự là một cuốn sách rất Branson. Với giọng điệu hài hước nhưng không kém phần nghiêm túc, đơn giản, chất chứa ý nghĩ sâu xa, Branson đã cho chúng ta thấy rất nhiều thành tựu mà ông có được đều xuất phát từ những ý tưởng đột phá, mặc kệ quy tắc và được thực thi theo cách không giống ai.

Link mua sách: https://tiki.vn/like-a-virgin-kinh-doanh-nhu-mot-cuoc-choi-p3102755.html?

Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson
Marketing như một cuộc chơi – Richard Branson
Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson
Marketing như một cuộc chơi – Richard Branson

5


Thu Hoai

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp trái đất. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển những chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản trước tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã minh chứng tính sáng suốt trong những chiến lược của Graham. trong những lúc vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản lúc đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm comment update của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự như giữa những ví dụ của Graham và những tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng những nguyên tắc của Graham.

Sống động và thiết yếu, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được những mục tiêu tài chính của tôi.

Link mua sách: https://tiki.vn/nha-dau-tu-thong-minh-tai-ban-2020-p57762732.html

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

6


Thu Hoai

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Warren Edward Buffett hay còn được biết đến với biệt danh phù thủy xứ Omaha sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930, ngay từ rất nhỏ ông đã thể hiện năng khiếu tuyệt vời về cả tiền bạc và Marketing. Năm 1947, Warren Buffett tốt nghiệp trung học và vào lúc ấy ông không tồn tại ý định đi học ĐH.

Trong quãng thời gian này ông đã tìm được 5.000 đô la nhờ vào việc giao báo. Sau đó theo học trường Marketing Wharton tại ĐH Pennsylvania hai năm rồi bỏ lỡ vì cho rằng mình biết nhiều hơn nữa những giáo sư tại đây, ông quay trở về quê nhà ở Omaha và chuyển đến ĐH Nebraska-Lincoln và lấy bằng tốt nghiệp chỉ trong vòng 3 năm mặc dù dành phần lớn thời gian để đi làm thêm.

Địa điểm sau cuối mà ông theo học là ĐH Columbia sau khi bị từ chối bởi Harvard với lý do còn “quá trẻ”. Hiện tại ông là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway, một công ty đa vương quốc nắm cổ phần của rất nhiều tập đoàn lớn lớn trên trái đất và đứng thứ 4 trong số 10 người giàu nhất trái đất của Forbes với khối tài sản 67,5 tỷ đô la mỹ.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (Tái Bản 2018) là cuốn sách sẽ:

 • trình diễn ngắn gọn tiểu sử của Bufett, một trong những tỷ phú giàu nhất trái đất hiện nay.
 • bật mí những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
 • Phác họa những nguyên lý Marketing ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
 • Phân tích quy trình quản lý danh mục đầu tư
 • tranh luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Link mua sách: https://tiki.vn/phuong-phap-dau-tu-warren-buffett-tai-ban-2018-p3048153.html

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

7


Thu Hoai

Donald Trump – Chiến Lược Đầu Tư BĐS

những chiến lược Marketing của nhà tỷ phú Trump hoàn toàn có thể giúp những nhà đầu tư trung bình ra làm sao? Ross cho rằng những nguyên tắc cơ bản đã làm cho những toà nhà của Trump ở Manhattan tạo ra siêu lợi nhuận vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cho toàn bộ những nhà Marketing BĐS khác ở mọi cấp độ, cho dù vốn của họ là bao nhiêu.

Chiến lược đầu tư bât động sản của Trump trình diễn một chiếc nhìn toàn cảnh về ý tưởng sáng tạo đã đưa Trump lên đến đỉnh cao thành công. Kể cả bạn là một nhà Marketing BĐS dày dặn kinh nghiệm hay là người mới học việc trong lĩnh vực này, những bạn sẽ tìm được nhiêù tiền hơn trong những thương vụ đầu tư của tôi nếu áp dụng những chiến lược của tỷ phú Trump.

Đây là cuốn sách hữu ích không chỉ là cho những nhà đầu tư, Marketing BĐS ở mọi quy mô, những luật sư, nhà tư vấn và môi giới, nhà quản lý BĐS, mà còn đặc biệt có ích cho những nhà khoa học, sinh viên những ngành kinh tế liên quan đến lĩnh vực BĐS. Những kỹ năng trong cuốn sách sẽ giúp cho chúng ta tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian tiền bạc và bảo đảm mức độ thành công cao trong những thương vụ BĐS. Mười một chương của cuốn sách Donald Trump – Chiến lược đầu tư BĐS là những bài học của tỷ phú Trump cho những nhà đầu tư nhỏ.

Link mua sách: https://tiki.vn/donald-trump-chien-luoc-dau-tu-bat-dong-san-tai-ban-2018-p2120369.html

Donald Trump - Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản
Donald Trump – Chiến Lược Đầu Tư BĐS
Donald Trump - Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản
Donald Trump – Chiến Lược Đầu Tư BĐS

8


Thu Hoai

100 Lời Khuyên Đầu Tư BĐS Khôn Ngoan Nhất

100 lời khuyên đầu tư BĐS khôn ngoan nhất đó là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà Marketing BĐS hàng đầu. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ hoàn toàn có thể nhận được từ kinh nghiệm sống.

Trong cuốn sách này, những bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có quyền lực trong Marketing BĐS trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra toàn bộ chúng ta đã hoàn toàn có thể làm tốt hơn: từ những việc bỏ lỡ thời điểm, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà Marketing này – cả nam lẫn nữ – sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

Cuốn sách này là bản tóm gọn hoàn hảo nhất những lời khuyên trong Marketing BĐS được thu thập từ trước tới nay. Và cuốn sách sẽ cung ứng cho bạn những lời khuyên có ích, giúp bạn lập kế hoạch để chính mình thành công trong lĩnh vực BĐS. Dù bạn mua hay bán nhà của bạn, nhà tập thể hoặc trả dần dần; dù bạn đang hoạt động hay mới bước chân vào lĩnh vực Marketing BĐS, thì những bạn sẽ học được rất nhiều từ cuốn sách này.


Link mua sách: shopee.vn/Sách–100-Lời-Khuyên-Đầu-Tư-Bất-Động-Sản-Khôn-Ngoan-Nhất-%28Tái-Bản-2018%29-i.154779484.4551976989

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất (Tái Bản 2018)
100 Lời Khuyên Đầu Tư BĐS Khôn Ngoan Nhất (Tái Bản 2018)
100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất (Tái Bản 2018)
100 Lời Khuyên Đầu Tư BĐS Khôn Ngoan Nhất (Tái Bản 2018)

9


Thu Hoai

Giàu Từ Chứng Khoán

Những quy tắc vượt thời gian đã đạt được những giao dịch thanh toán đem lại nhiều lợi nhuận nhưng ít rủi ro từ 5 huyền thoại về đầu tư chứng khoán. Sau một thế kỉ với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường và mọi hình thái kinh tế, năm nhà Marketing chứng khoán đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà Marketing cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này.

Hãy đọc bí mật của những thiên tài Marketing chứng khoán này để khám phá:

 • Jesse Livermore – Những thất bại của thị trường lúc đầu đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên
 • Bernard Baruch – Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông ra làm sao để tìm được gia tài lên tới hàng triệu đô-la
 • Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những Chuyên viên hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán
 • Gerald Loeb – Loeb đã nhìn ra những lỗi lầm mà rấ nhiều nhà Marketing chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc rủi ro khủng hoảng năm 1929
 • William O’neil – Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà Marketing đi trước để trở thành một huyền thoại Marketing chứng khoán thời đại.

Link mua sách: https://tiki.vn/giau-tu-chung-khoan-tai-ban-2018-p2031833.html?

Giàu Từ Chứng Khoán
Giàu Từ Chứng Khoán
Giàu Từ Chứng Khoán
Giàu Từ Chứng Khoán

10


Thu Hoai

Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại

những nhà đầu tư vĩ đại nhất thành công nhờ cách tư duy “khác người”. Họ đưa ra những quyết định tốt hơn bằng phương pháp tránh không vướng phải những “lệch lạc nhận thức” – những thứ mà toàn bộ chúng ta coi là hiển nhiên, song lại đang kìm hãm chúng ta trong hoạt động đầu tư.

Học cách tư duy của những nhà đầu tư vĩ đại và nâng tầm đầu tư tới đẳng cấp mới, đó là lúc bạn viết tên mình vào vòng quay của những người thắng cuộc.

Với lối viết rõ ràng và đơn giản, cuốn sách này sẽ giúp độc giả biết cách:

 • Nhận diện những loại lệch lạc nhận thức, cũng nhưu cách thức chúng bóp méo những quyết định đầu tư của chúng ta.
 • Áp dụng những chiến lược đã được minh chứng để vượt qua những lệch lạc của bản thân, nhờ đó cải thiện hiệu suất đầu tư.
 • Phát triển nghệ thuật tư duy trái ngược, giúp bảo vệ bản thân không bị cuốn theo hành vi của đám đông trong những giai đoạn giá thị trường tăng đạt đỉnh.
 • Quản lý sự không chắc chắn với sự tự tin cao độ.

Cuốn sách “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” đó là kim chỉ nam dẫn lối cho bạn trong việc nâng hoạt động đầu tư của bạn tới một cấp độ mới.

Link mua sách: https://tiki.vn/tu-duy-nhu-nhung-nha-dau-tu-vi-dai-tai-ban-2020-p59362971.html

Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại
Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại
Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại
Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại

Từ khóa: Top 10 Cuốn sách về đầu tư hay nhất hiện nay, Top 10 Cuốn sách về đầu tư hay nhất hiện nay, Top 10 Cuốn sách về đầu tư hay nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *