Rong nho là một sản phẩm được phổ thông người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất phần lớn dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và hiện tại trên thị trường thường nghe kể tới 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thường ngày thì hiện nay còn sở hữu bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, từ đó sẽ tạo điều kiện cho quý khách sở hữu thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 chiếc. Rong nho khô cũng được làm trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ ấy với thể tạo điều kiện cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không có quá đa dạng thay đổi. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn thuần, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu 2 – 2.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thiết chế biến được rất nhiều món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 dòng này không sở hữu gì dị biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 chiếc rong nho nay thì sở hữu phương pháp sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại thành ra bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm với những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không có quá phổ quát sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn đông đảo ích lợi về sức khỏe. hy vọng sở hữu các thông tin trên thì bạn đã có sự tuyển lựa cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *